Sự khác biệt giữa lều cắm trại và lều dã ngoại là gì?

Cắm trại là một hoạt động ngoài trời mà những người tham gia được gọi là những người cắm trại muốn thoát khỏi nền văn minh và tận hưởng thiên nhiên bằng cách dành một hoặc hai đêm tại một khu cắm trại. Cắm trại có thể liên quan đến việc sử dụng lều, cấu trúc đơn giản hoặc không có mái che. Cắm trại trở thành một trò tiêu khiển phổ biến, với những người đi bộ đường dài đến thăm các công viên quốc gia, các địa điểm công cộng khác và khu cắm trại tư nhân.

1. Cắm trại là gì?

Cắm trại thường là chuyến đi của bạn đến các công viên quốc gia, các khu cắm trại được sử dụng tốt. Chiếc xe có thể được sử dụng để chở lều, nhu yếu phẩm, nhà bếp, v.v. Bạn có quyền sử dụng nhà vệ sinh, vòi hoa sen và bồn rửa.

Sau khi dựng trại, bạn có thể đi bộ đến những địa điểm đẹp xung quanh trại và thậm chí có thể đi câu cá ở con sông gần đó. Khi đã đến lúc rời đi, hãy quay trở lại khu cắm trại của bạn và thưởng thức một bữa ăn ngon trong khi hồi tưởng về những cảnh đẹp mà bạn đã may mắn được thưởng thức.

REVIEW 15 địa điểm cắm trại gần Hà Nội đẹp và rộng thoáng ...

2. Dã ngoại là gì?

Một chuyến dã ngoại đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trong ba lô, bao gồm lều, quần áo, túi ngủ, chiếu ngủ và bếp nấu. Thường lái xe đến đầu đường mòn, nơi họ rời khỏi xe và tiếp tục đi bộ. Khi bạn tìm thấy một nơi nghỉ ngơi thích hợp vào đầu buổi tối, bạn dựng lều và tất cả các thiết bị khác và nghỉ ngơi qua đêm.
Sáng hôm sau, những người đi dã ngoại thưởng thức bữa sáng ngon lành, đóng gói tất cả các thiết bị và vật dụng cần thiết của họ, và di chuyển trước khi chọn một địa điểm khác để cắm trại và dành một đêm khám phá khác. Trong một chuyến dã ngoại, bạn phải tự lọc nước và mang theo quần áo có giá trị trong vài ngày để giảm tải. Tuy nhiên, cuộc sống nông thôn có thể được trải nghiệm theo một cách độc đáo.

3. So sánh lều dã ngoại và lều cắm trại

Sự khác biệt lớn nhất giữa lều dã ngoại và lều cắm trại là trọng lượng. Đối với một chuyến dã ngoại, bạn cần một chiếc lều đủ nhẹ để có thể dễ dàng vận chuyển, nhưng đủ chắc chắn để chịu được các yếu tố. Mặt khác, vì những người cắm trại có khả năng sử dụng phương tiện riêng của họ, nên việc sử dụng lều lớn hơn và nặng hơn sẽ rất hợp lý.

3.1 Hướng dẫn chọn Lều dã ngoại

Lều dã ngoại có nhiều hình dạng và mô hình khác nhau, vì vậy việc mua một chiếc lều có vẻ là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tuy nhiên, thường có đến yếu tố chính khi lựa chọn loại lều này: sức chứa, khả năng sinh sống, trọng lượng và tính thời vụ.

+Sức chứa: Đây là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua lều dã ngoại. Hầu hết các mẫu lều được thiết kế dành cho 1- người.

+Khả năng sống: Thuật ngữ này đề cập đến các tính năng của lều dã ngoại giúp thời gian ở trong lều thú vị hơn. Hãy chọn một chiếc lều mà bạn không cần phải bỏ nhiều công sức nhưng cũng phải đảm bảo rằng nó vẫn đủ nhỏ gọn để mang theo.

+Trọng lượng: Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua lều dã ngoại. Đây thường là sự phản ánh của các vật liệu được sử dụng để làm lều. Vật liệu nặng hơn thì bền hơn và có thể chịu được các yếu tố khắc nghiệt tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một chiếc lều nhẹ mà vẫn có thể chịu được các yếu tố. Những tính năng này có giá cao hơn và bạn phải chuẩn bị trả thêm tiền.

+Tính thời vụ: Bạn muốn lều của mình được bảo vệ thoải mái cho dù bạn định cắm trại vào thời điểm nào trong năm. Có 3 mùa, 3 mùa và mùa để bạn lựa chọn.

3.2 Hướng dẫn chọn Lều cắm trại

Khi cắm trại, trọng lượng của lều không phải là mối quan tâm chính. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cân nhắc điều này dựa trên hoàn cảnh cá nhân của mình. Khi mua lều, những cân nhắc quan trọng nhất là khối lượng, tính năng của lều và tính thời vụ.

+ Tính năng của Lều : Các tính năng đi kèm với lều cắm trại khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Có thể kể đến ví dụ như chiều cao của lều để dựng đứng, sàn lều rộng rãi, mái che mưa, lưới chắn côn trùng,….

+ Sức chứa: Cũng như lều cắm trại, sức chứa của lều cắm trại cũng là một yếu tố quan trọng. Cân nhắc xem có bao nhiêu người sẽ sử dụng và chia sẻ lều khi cắm trại và mua lều dựa trên tiêu chí đó. Nếu bạn đang cắm trại với thú cưng của mình, bạn có thể cân nhắc lều 2 người để có thêm chỗ cho thú cưng của mình.

+ Tính thời vụ: Cũng như với lều cắm trại, bạn cũng nên kiểm tra tính thời vụ khi chọn lều. Lều cắm trại cũng có lều 3 mùa hoặc lều 3- mùa và lều mùa.

Vì vậy, sự khác biệt của chúng là ở mục đích sử dụng. Sự khác biệt này cũng dẫn đến giá thành và trọng lượng của các sản phẩm khác nhau. Hãy suy nghĩ kỹ về nhu cầu của bạn để chọn cho mình chiếc lều phù hợp.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÁC LOẠI LỀU Ở ĐÂY:

Tin Liên Quan